Nàng thơ xứ Huế là chương trình giới thiệu vẻ đẹp con người và tinh hoa văn hoá ẩm thực vùng đất cố đô, trình chiếu tại Hàn Quốc và Việt Nam vào cuối tháng 5. Chương trình do bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân – Nam Cito thực hiện, với sự tham gia của Lê Trần Ngọc Trân trong vai trò là nhân vật chính xuyên suốt.

“Nàng thơ xứ Huế” Ngọc Trân luôn theo đuổi đam mê quảng bá văn hoá Việt mà đặc biệt là Văn hoá cố đô Huế.

“Nàng” gắn liền với trang phục áo dài vừa hiện đại vừa có nét truyền thống của dân tộc

Nội dung chương trình là câu chuyện thường nhật của nhân vật được gọi là Nàng tại ngôi nhà vườn quanh năm cây trái của mình. Các món ăn từ chay đến mặn, từ dân dã đến cung đình đều được tái hiện qua chính đôi bàn tay nhỏ bé của Nàng thơ xứ Huế.

Những mẫu áo được biến tấu với phom dáng suông, tay rộng được thêu tỉ mỉ với kỹ thuật thêu tay, thêu chỉ vàng công phu. Bên cạnh đó, những chất liệu được sử dụng tinh tế và cao cấp như lụa, gấm, voan đã khiến những trang phục toát lên vẻ sang trọng và mang màu sắc cung đình xa hoa.

Bên cạnh nét độc đáo về trang phục, biểu cảm của Ngọc Trân trong bộ ảnh lần này cũng được đánh giá cao. Thoát khỏi hình ảnh thuần khiết thường thấy, Ngọc Trân ghi điểm với sự biến hóa đa dạng, thể hiện nhiều nét tính cách khác nhau, từ thiện đến ác. Nếu như trước đây, hình ảnh nhẹ nhàng thuần khiết của cô khiến người nhìn cảm nhận sự hiền lành thuỳ mị thì nay, Ngọc Trân đã “lột xác” trở nên sắc sảo, tinh ranh và thậm chí đầy dụng tâm. Sự linh hoạt trong nét biểu cảm của “nàng thơ xứ Huế” đã đập tan định kiến một màu về cô gái này.

Leave a Reply

Hotline: 0914.347.247